SAI LẦM KHI KINH DOANH BILLIARDS/ GAME NET: CHƯA HÌNH DUNG TỔNG THỂ VẬN HÀNH KHOA HỌC ĐÃ VỘI GIẢM CHI PHÍ

Sai_lam_kinh_doanh_billiards_game_net

 

Tối ưu chi phí vận hành – Tiêu chí quan trọng hàng đầu?

Sai_lam_kinh_doanh_billiards_game_net

Một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu khi vận hành một mô hình kinh doanh dịch vụ (Game Net, Billiards Club…) đó chính là tối ưu được chi phí vận hành.

Tuy nhiên, việc tối ưu chi phí vận hành nhưng vẫn mang lại trải nghiệm dịch vụ khách hàng tốt hơn các đối thủ cạnh tranh giữa thị trường và việc cắt giảm chi phí vận hành thuần túy là hai khái niệm hoàn toàn khác xa nhau mà đa phần các chủ quán khi bắt đầu kinh doanh sẽ dễ dàng rơi vào bẫy này.

Có một điều hoàn toàn dễ hiểu, quỹ lương nhân viên của một mô hình kinh doanh Billiards, Game Net sẽ quyết định đến chất lượng đầu vào của các vị trí nhân viên quán. Một qui trình vận hành đủ sức làm “vui lòng” khách đến “hài lòng” khách đi nếu không có một đội ngũ nhân sự đủ chất lượng cùng với việc quản lý kiểm soát chặt chẽ, không ngừng cải thiện tốt hơn sẽ tác động rất nặng nề đến hiệu quả kinh doanh của quán, và có lẽ phải phải mất rất nhiều chi phí và thời gian để hồi phục cũng như phát triển.

Nguyên tắc 20 và 80 – yếu tố giữ khách hàng trung thành

Vì có một nguyên tắc ai cũng cần biết khi kinh doanh là “20% khách hàng trung thành, sẽ mang lại 80% doanh thu quán”. Việc chuyển đổi từ khách hàng sang khách hàng trung thành là rất khó nhưng theo chiều ngược lại thì rất dễ. Mà phần lớn nguyên nhân của sự mất đi khách hàng trung thành là đến từ thái độ phục vụ khách hàng của nhân viên.

Có một trick mà TASSE luôn đề cập đến khách hàng mình khi bắt đầu mở cửa khai trương là hãy chuẩn bị thật kỹ càng hệ thống nhân viên và qui trình, đừng vội cắt giảm chi phí; đừng vội quan tâm quá nhiều đến việc push sale để khách hàng đến với quán thật đông trong 1 tháng đầu. Ưu tiên số một trong giai đoạn này vẫn là hoàn thiện qui trình vận hành, để nhân sự làm quen các đầu việc và chuẩn bị chạy đường dài một cách chuẩn mực và ổn định nhất. Vì nếu không có thứ tự ưu tiên và tập trung trong giai đoạn này sẽ dẫn đến việc làm xấu đi ấn tượng của khách hàng với quán cũng như xây dựng nên một thói quen công việc tệ hại của nhân viên về sau. Từ đó, dù tín hiệu doanh thu tốt ban đầu cũng sẽ trở thành ác mộng trong tương lai khi thiếu đi sự quay lại của khách hàng trung thành.

 

Sai_lam_kinh_doanh_billiards_game_net

Chủ quán nên làm gì?

Sai_lam_kinh_doanh_billiards_game_net

Và quan trọng hơn hết chính bản thân chủ quán cũng cần quá trình làm quen với công tác quản lý vận hành, trau dồi kiến thức kinh nghiệm từ đó tối ưu vận hành một cách hiệu quả nhưng vẫn mang lại trải nghiệm giải trí tuyệt vời cho khách hàng và thương hiệu của mình. Có thể tham khảo tại đây: https://tasse.vn/5-sai-lam-chi-mang-khi-bat-dau-kinh-doanh-dich-vu-game-net-va-billiards/

Tóm lại, trên đây chỉ là một vài lưu ý cơ bản để chủ quán có góc nhìn rõ nét hơn về việc tối ưu vận hành đúng cách trên phương diện nhân viên. Tính vận hành còn cần được tối ưu trong cả không gian quán như bài trước (https://tasse.vn/tham-my-cong-nang-va-van-hanh-trong-mo-hinh-kinh-doanh-billiards/) đã đề cập, xuyên suốt các hệ sinh thái dịch vụ sản phẩm mà chủ quán có ý đồ thêm vào trong mô hình kinh doanh mình theo đuổi mới có thể tạo ra được một mô hình kinh doanh giải trí đủ sức phát triển tốt và bền vững giữa thị trường tỏ ra ngày một khắt khe này.

 

———————————————
𝐓𝐡𝐞 𝐈𝐜𝐨𝐧𝐢𝐜 – 𝐛𝐢𝐞̂̉𝐮 𝐭𝐮̛𝐨̛̣𝐧𝐠 𝐜𝐮̉𝐚 𝐤𝐡𝐮 𝐯𝐮̛̣𝐜, 𝐥𝐚̀ 𝐡𝐨̣̂𝐢 𝐭𝐮̣ 𝐜𝐮̉𝐚 𝐜𝐚́𝐜 𝐲𝐞̂́𝐮 𝐭𝐨̂́ :
✨ Duy mĩ và khoa học về không gian ✨
✨ Thương hiệu in đậm dấu ấn ✨
✨ Kinh doanh hiệu quả, bền vững ✨
✨ Sự tin yêu của khách hàng ✨
✨ Tiềm năng mở rộng trong tương lai✨
———————————————
𝑻𝒂𝒔𝒔𝒆
Đ𝐎̂̀𝐍𝐆 𝐇𝐀̀𝐍𝐇, 𝐓𝐀̣̂𝐍 𝐓𝐀̂𝐌, 𝐏𝐇𝐀́𝐓 𝐓𝐑𝐈𝐄̂̉𝐍 𝐁𝐄̂̀𝐍 𝐕𝐔̛̃𝐍𝐆
Thiết kế, thi công và Setup mô hình kinh doanh Billiards/Gaming
– Địa chỉ: 37 Bàu Cát 8, P.14, Q.Tân Bình, TP.HCM.
– Hotline: 0906268202 (Mr Phẩm)
– Website: https://tasse.vn/