Giải đáp thắc mắc: Mở quán bida cần giấy tờ gì?

mở quán bida cần giấy tờ gì 5

Khi cuộc sống của con người trở nên đầy đủ hơn, họ luôn mong muốn những sản phẩm thỏa mãn nhu cầu tinh thần hơn nhu cầu vật chất. Từ đó, ngày càng nhiều sản phẩm giải trí, nghỉ dưỡng có được chỗ đứng vững chắc trên thị trường thương mại. Không thể không đề cập đến bida, đây là một môn thể thao hiện đại và phổ biến của phương Tây, thu hút rất nhiều tập khách hàng từ đàn ông, phụ nữ và cả trẻ em. Vậy khi mở quán bida cần giấy tờ gì? Hãy cùng Tasse tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Có nên kinh doanh quán bida hay không?

Các thông tin cơ bản về kinh doanh bida

Trước khi tìm hiểu “mở quán bida cần giấy tờ gì” thì chúng ta cùng tìm hiểu về các tin cơ bản của mô hình kinh doanh quán bida nhé. Bida là môn thể thao giải trí được nhiều bạn trẻ yêu thích. Trò chơi này được chơi riêng trên một mặt phẳng bao gồm bóng và gậy. Mỗi người chơi sử dụng một quả bóng màu trắng để đánh các quả bóng khác vào các lỗ được đặt ở các góc của bàn. Người chơi cố gắng ghi nhiều điểm hơn đối thủ để giành chiến thắng.

Đây là một trò chơi chiến lược đòi hỏi người chơi phải sử dụng cả tấn công và phòng thủ một cách có kế hoạch để giành chiến thắng. Mặc dù đây là một trò chơi thể chất, nhưng cũng đòi hỏi rất nhiều sự khéo léo và tập trung.

mở quán bida cần giấy tờ gì 1

Bida là gì?

 

Kinh doanh quán bida là dịch vụ cho thuê, cho mượn bàn bida, cơ và bi để khách hàng hoặc người trực tiếp chơi sử dụng các dụng cụ này để giải trí. Chủ cơ sở bida là người đầu tư cơ sở vật chất và làm dịch vụ cho thuê thiết bị để người chơi sử dụng và chơi. Chi phí mà khách hàng phải trả cho việc thuê, mượn bàn bida, gậy bida… là khoản thu nhập của chủ tiệm bida, họ sẽ dùng khoản thu nhập này để chi trả kinh phí đầu tư ban đầu và các khoản phí, bảo trì, sửa chữa sau này.

mở quán bida cần giấy tờ gì 3

Mô hình kinh doanh quán bida là gì?

Có nên kinh doanh quán bida không?

Kinh doanh quán bida không phải là một ngành mới, nhưng nó vẫn luôn có tiềm năng. Đầu tiên phải nói đến lợi nhuận trong lĩnh vực này khá hấp dẫn khi ngành dịch vụ giải trí đang có xu hướng sinh lời và kinh doanh quán bida cũng hướng đến đối tượng khách hàng có thu nhập trung bình khá trở lên nên hoạt động thương mại mang lại nhiều doanh thu.

mở quán bida cần giấy tờ gì 2

Có nên kinh doanh quán bida?

Ngoài ra, đối với những người yêu thích bộ môn bida, đây còn là cơ hội để họ gặp gỡ, giao lưu với những người cùng chí hướng. Chủ quán có thể đưa ra những lời khuyên về cách chơi hoặc hướng dẫn người chơi mới tránh những lỗi thường gặp, đồng thời cũng có thể học hỏi từ những người chơi chuyên nghiệp và bán chuyên khác để nâng cao kiến ​​thức cũng như kiến ​​thức của mình về bộ môn này.

Mở quán bida cần giấy tờ gì?

Khi mở quán bida cần giấy tờ gì không? Đây là câu hỏi rất được nhiều người quan tâm khi kinh doanh mô hình quán bida. Để các thủ tục được dễ dàng hơn bạn sẽ cần quen biết hoặc nhờ người lo các thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh của quán bida. Kinh doanh tuân thủ các quy tắc, không kinh doanh và không cung cấp dịch vụ bất hợp pháp hoặc các chất bị cấm. Trong kinh doanh bida rất dễ xảy ra xô xát giữa các khách hàng nên khi gặp những tình huống tương tự cần thiết lập mối quan hệ tốt với công an địa phương và can thiệp kịp thời.

Đây là những giấy tờ cần thiết, là đáp án cho câu hỏi mở quán bida cần giấy tờ :

  • Thông tin về quán bida như tên chủ doanh nghiệp, địa chỉ quán bida, số điện thoại, số fax, địa chỉ email (nếu có), tên doanh nghiệp, vốn mở quán bida, số lượng nhân viên.
  • Giấy tờ chứng minh đăng ký kinh doanh bida tại cấp quận, huyện (nơi có trụ sở kinh doanh bida) do cá nhân hoặc đại diện gia đình nộp.
  • Họ và tên, chữ ký, địa chỉ thường trú, CMND hoặc thẻ căn cước hoặc hộ chiếu có ngày cấp.

Kinh doanh quán bida không giấy phép có bị phạt không?

Bên cạnh câu hỏi mở quán bida cần giấy tờ gì, có nhiều người cũng quan tâm tới vấn đề liệu rằng nếu kinh doanh quán bida nhưng không có giấy tờ thì có sao không?

Theo Điều 3 Nghị định 39/2007/NĐ-CP, cá nhân, tổ chức kinh doanh quán bida phải đăng ký giấy phép kinh doanh. Căn cứ quy định tại Khoản 3 Điều 6 Nghị định 98/2020/NĐ-CP thì phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với hành vi kinh doanh mô hình quán bida mà không có Giấy phép kinh doanh theo quy định.

mở quán bida cần giấy tờ gì 4

Kinh doanh quán bida không có giấy pháp có bị phạt không?

Trên đây là những thông tin liên quan về vấn đề “mở quán bida cần giấy tờ gì” mà Tasse muốn gửi đến các bạn. Hi vọng qua những thông tin trên sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề mà bạn đang thắc mắc. Nếu như bạn còn thắc mắc thì hãy nhanh chóng liên lạc với chúng tôi để được giải đáp nhé!


𝑻𝒂𝒔𝒔𝒆
Đ𝐎̂̀𝐍𝐆 𝐇𝐀̀𝐍𝐇, 𝐓𝐀̣̂𝐍 𝐓𝐀̂𝐌, 𝐏𝐇𝐀́𝐓 𝐓𝐑𝐈𝐄̂̉𝐍 𝐁𝐄̂̀𝐍 𝐕𝐔̛̃𝐍𝐆
Thiết kế, thi công và Setup mô hình kinh doanh Billiards/Gaming
– Địa chỉ: 37 Bàu Cát 8, P.14, Q.Tân Bình, TP.HCM.
– Hotline: 0906268202 (Mr.Phẩm)
– Website: https://tasse.vn/