Thất bại trong kinh doanh tiệm net, vì sao?

Thất bại trong kd tiệm net-100

Mô hình kinh doanh tiệm net đã trở thành một loại hình giải trí phổ biến thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ. Cùng với nhu cầu ngày càng tăng cao, việc thiết kế phòng net trọn gói với không gian đẹp mắt và thoải mái sẽ là một điểm cộng dành cho các nhà đầu tư trong việc kinh doanh. 

Tuy nhiên, không phải ai cũng có nhiều kinh nghiệm để có thể quản lý và kinh doanh quán net phát triển một cách thành công. Vì thế, các nhà đầu tư cần chú ý ngay đến các nguyên nhân dẫn đến những thất bại trong kinh doanh tiệm net mà Tasse sẽ đề cập trong bài viết sau.

Bài viết liên quan: 

chu-trong-den-cac-thiet-ke-va-dau-tu-cho-khong-gian-tiem-net-se-la-mot-lua-chon-thanh-cong-tasse

Chú trọng đến các thiết kế và đầu tư cho không gian tiệm net sẽ là một lựa chọn thành công cho nhà đầu tư.

1. Không nắm bắt nhu cầu thị trường

Thiết kế phòng net trọn gói theo mong muốn của khách hàng đối với một sản phẩm hay là một dịch vụ bất kỳ nào đó là chìa khóa then chốt cho mọi hoạt động kinh doanh. Đây cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công hay thất bại của các doanh nghiệp.

Tuy vậy, có hơn 90% các nhà đầu tư quán net lại ít quan tâm và còn có nhiều hạn chế về vấn đề này. Hầu hết họ đều quan tâm đến lợi nhuận và doanh thu cao. Với sự phát triển và những biến đổi không ngừng về sở thích, nhu cầu và mong muốn thì hầu hết nhiều game thủ hiện nay còn bị thu hút bởi những thiết kế nội thất phòng game, cùng các dịch vụ đi kèm theo.

Chính vì thế, để hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy đến trong quá trình phát triển và kinh doanh tiệm game, nhà đầu tư nên quan tâm đến nhu cầu thị trường, xem khách hàng cần gì và nhu cầu của họ ra sao. 

2. Thiếu đầu tư vào không gian, trải nghiệm người chơi

Hiện nay, hầu hết mọi người đều sở hữu cho riêng bản thân những thiết bị thông minh như điện thoại, laptop,… Vì thế có thể thấy, khách hàng đến tiệm net sẽ là các đối tượng có sở thích chơi game, không có laptop riêng hoặc họ chỉ muốn được tận hưởng các dịch vụ và sự trải nghiệm cho bản thân. 

Các điểm tiện ích như thức ăn, cà phê, điều hòa và không gian có thể quyết định sự gắn bó của người chơi với tiệm net. Có rất nhiều chủ đầu tư vẫn thường nghĩ rằng, khách hàng đến chơi chỉ cần cung cấp đủ hệ thống máy tính, cấu hình ổn định là có thể giữ chân được khách hàng của mình. Đây là một trong những lầm tưởng  mà không ít các chủ đầu tư gặp phải do không nắm được nhu cầu người chơi hiện nay. 

thiet-ke-phong-net-tron-goi-voi-cac-concept-an-tuong-se-giup-nang-cao-trai-nghiem-cua-khach-hang-tasse

Thiết kế phòng net trọn gói với các concept ấn tượng sẽ giúp nâng cao trải nghiệm của khách hàng

Bên cạnh đó, việc không chú trọng đến chất lượng âm thanh, ánh sáng, cách bố trí máy móc và mạng cũng là một trong những nguyên nhân khiến quán net gặp phải tình trạng thua lỗ và vắng khách. Bất kể vấn đề gì cũng sẽ đều tồn tại hai mặt của nó, để đảm bảo hơn trong quá trình kinh doanh, bạn nên tìm hiểu thật kỹ và nghiên cứu trước để kịp thời khắc phục. 

Để hạn chế tối đa các rủi ro xảy ra trong quá trình kinh doanh, đội ngũ nhân viên tại Tasse không ngừng nghiên cứu và tìm tòi để mang đến nhiều dịch vụ thiết kế và lắp đặt phòng Net trọn gói nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng và tối thiểu mức rủi ro xảy đến cho các nhà đầu tư.

3. Lựa chọn cấu hình không phù hợp

lap-dat-cau-hinh-phu-hop-chinh-la-yeu-to-quyet-dinh-den-su-thanh-cong-cua-tiem-net-tasse

Lắp đặt cấu hình phù hợp chính là yếu tố quyết định đến sự thành công của tiệm net.

Hiện nay, nhiều chủ đầu tư đã tập trung quá nhiều chi phí vào cấu hình, nhưng không đem về hiệu quả cao khi kinh doanh phòng net. Lý do là vì các tiệm net không nắm bắt xu hướng tiêu dùng hiện nay mà bỏ qua nhiều yếu tố khác, dẫn đến việc lựa chọn cấu hình không phù hợp, ảnh hưởng đến trải nghiệm người chơi.

Để khắc phục điều này, chủ tiệm net cần nắm bắt sự chuyển biến về nhu cầu cấu hình của khách hàng trong thời đại hiện nay. Cấu hình càng mạnh, tốc độ chơi game và khả năng xử lý đồ họa sẽ càng nhanh, giúp các game thủ không thể bước chân ra khỏi quán.

Cấu hình máy móc, các vật dụng công nghệ setup cho quán net có vai trò quan trọng trong việc cấu thành nên tổng giá thi công quán net mà bạn cần chi trả. Nếu bạn đang phân vân không biết lựa chọn hay bắt đầu từ đâu để kinh doanh tiệm net, Tasse sẽ là lựa chọn thích hợp cho bạn.

4. Thiếu sự khác biệt

Đừng bao giờ là phiên bản thứ “n” của đối thủ khi kinh doanh trên thị trường game. Nếu bạn muốn kinh doanh và “sống lâu” trên thị trường này, một phòng game cấu hình tốt, chất lượng dịch vụ ổn thôi là chưa đủ. 

Một không gian khác biệt, ấn tượng để khách hàng không bao giờ lẫn lộn giữa bạn và các quán net khác mới chính là chìa khóa. Do đó, dịch vụ thiết kế phòng net trọn gói đang ngày càng được các chủ đầu tư lựa chọn để tìm kiếm cho mình một hướng kinh doanh.

cung-tasse-tao-su-khac-biet-cho-ban-khi-kinh-doanh-phong-net-tasse

Cùng Tasse tạo sự khác biệt cho bạn khi kinh doanh phòng net.

Điều này sẽ giúp thương hiệu của bạn ngày càng có giá trị trong mắt người dùng, đánh bại các phiên bản của đối thủ để tìm được chỗ đứng vững chắc trong lĩnh vực kinh doanh phòng net. Khi đó, khách hàng sẽ là những tín đồ trung thành với các dịch vụ, không gian độc đáo của bạn, mà chưa xuất hiện ở bất kỳ phòng net nào tại thời điểm hiện nay.

Nếu như bạn đang mong muốn ấp ủ phòng game theo văn hóa của quán và nâng cấp bộ nhận diện thương hiệu, cũng như chất lượng quán net, hãy liên hệ ngay với Tasse. Chúng tôi sẽ giúp bạn những dịch vụ cao cấp, để đón đầu những xu hướng game mới nhất.

Với sự hướng dẫn của “người chỉ đường” chân thành và tin cậy, Tasse sẽ đem đến cho bạn những giải pháp thiết kế phòng net trọn gói.  Cùng với đội ngũ giàu kinh nghiệm của Tasse, chúng tôi sẽ thực thi chiến lược kinh doanh đầy mới mẻ và sáng tạo. Từ đó, giúp bạn từng bước khẳng định vị thế và nâng cao hiệu quả cho doanh nghiệp trong thị trường này.

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi Tasse.