Bật mí các bí kíp đánh bida phăng cho các cơ thủ

Bật mí các bí kíp đánh-100

Bida là môn thể thao đối kháng đòi hỏi người chơi phải có kĩ thuật tốt. Vì vậy ngoài am tường và hiểu rõ luật chơi, các cơ thủ cũng nên tìm hiểu các bí kíp cũng như các công thức đánh bida phăng. Các bí kíp sẽ giúp bạn quyết định chiến thuật, các đường cơ cụ thể trong ván chơi. Từ đó, bạn có thể dễ dàng tạo được ưu thế và dành được chiến thắng. Nếu bạn vẫn chưa biết các công thức bida thì hãy cùng Tasse.vn khám phá các bí kíp đánh bida phăng trong bài viết dưới đây.

Bida phăng là gì?

Bida phăng (hay còn gọi là bida france) là một nội dung thi đấu bida trong đó mục đích của trò chơi là cơ thủ đánh bi cái của mình chạm vào cả hai bi mục tiêu và đập vào thành bàn ít nhất ba lần trước khi chạm bi cuối cùng. Một điểm được tính cho mỗi lần bi cái chạm bi mục tiêu thành công. Ván đấu diễn ra khi cơ thủ tiếp tục đánh cho đến khi đánh trượt hoặc phạm lỗi. Trận đấu kết thúc khi một trong hai cơ thủ đạt được số điểm theo quy định.

Bật mí các bí kíp đánh bida phăng cho các cơ thủ

Bida phăng là bộ môn Bia phổ biến

Các bí kíp đánh bida phăng

Chỉ đánh mạnh khi cần thiết

Trường hợp điển hình nhất là vị trí bi mắt kiếng . Một cú đánh mạnh vào bi chủ sẽ làm dãn 2 bi còn lại, gây khó khăn cho việc ghi điểm tiếp theo. Vì vậy, cần đánh bi chủ lực vừa đủ để 2 bi còn lại hơi di chuyển, như vậy sẽ dễ tạo tiền đề để ghi điểm tiếp theo.

Đường bi ngắn tốt hơn đường bi dài

trúng các trò chơi bi-a màu đỏ sẽ giao các quả bóng màu đỏ dày dặn trên đê để thu thập các viên bi. Tuy nhiên, viên bi đỏ sẽ đi quãng đường xa (gần 4 mét), khó quan sát. Nên chọn đánh bóng trên băng ngắn (đấu với bóng trắng) vì đường chạy ngắn giúp kiểm soát đường đi của bóng trắng dễ dàng hơn.

Bật mí các bí kíp đánh bida phăng cho các cơ thủ 4

Đường bi ngắn sẽ có lợi thế hơn đường bi dài

Đánh bi chủ nằm gần ít nhất 1 viên bi mục tiêu

Giữ bóng chủ gần với ít nhất 1 trong số các bóng mục tiêu với khoảng cách tối ưu giữa 1 và 2 bi. Tức là cố gắng đánh bi sao cho quả bi chính ở gần quả bóng thứ 2 hoặc thứ 3 sau khi nó đã được đánh. Nếu bi không đi ra ngoài thì ít nhất bi sẽ gần 1 quả bi mục tiêu, như vậy đường bi tiếp theo rất dễ xử lý. Nói cách khác, một cú sút chết được ưu tiên hơn một cú sút bi sống.

Vì vậy, cần sử dụng kỹ thuật, công thức bida đánh bi chết để bi chính (bi vàng) chạm nhẹ vào bi phụ (bi trắng) và bi đỏ được trả về.
Lưu ý: Nhiều người chơi chọn cách chơi là cả hai quả bi mục tiêu đi một quãng đường dài với ý định đẩy cả hai quả bi đi một khoảng cách rồi tập hợp lại tại nơi đã định. Không nên đánh theo cách này vì khó kiểm soát được lực chạy của 2 bi mục tiêu trong cùng một cú đánh, dễ dẫn đến tình trạng bi chủ ở xa cả 2 bi mục tiêu (trái với quy tắc này).

Bật mí các bí kíp đánh bida phăng cho các cơ thủ 5

Chọn bi gần nhất để đánh

Không đánh bi dài mục tiêu thứ 2

Thông thường đối với thế trận này, người đánh sẽ đánh gà lăn ném mạnh bi trắng để lấy lại bi trắng. Tuy nhiên, nếu đánh bi không đủ lực hoặc thừa lực vào bi trắng, đánh không đúng phía bi trắng, bi trắng sẽ không quay trở lại vị trí mong muốn và khó kiểm soát vị trí của bi đỏ và con át chủ bài (quả bi màu vàng). Cách đánh chính xác là: đánh lăn gà thật nhẹ vào bi đỏ để dễ kiểm soát đường đi của bi trắng, dễ đặt bi trắng lùi lại, tạo thế tập kết.

Cố gắng giữ bi trong “bàn ngắn”

Phạm vi bàn ngắn là phạm vi như hình dưới đây:

– Hình sau minh họa trường hợp kéo quả cầu đỏ lại tạo ra vị trí thu. Tuy nhiên, các viên bi sẽ tập trung ở giữa bàn và có thể tạo ra khó khăn trong việc ghi điểm tiếp th

 Kinh nghiệm chơi bida cho người mới chơi

Để chơi tốt bida, bạn nên ghi nhớ những kinh nghiệm chơi cơ bản sau:

  • Đừng thực hiện những cú đánh quá mạnh khi thực sự không cần thiết. Tốt nhất bạn cần cân nhắc kỹ thế trận bóng và đưa ra lực cơ phù hợp.
  • Nếu có thể, hãy ưu tiên thực hiện các đường có ngắn thay vì sử dụng các đường cơ dài.
  • Có cách cầm cơ và tư thế cầm cơ đúng kỹ thuật.
  • Nên tập luyện nhuẫn nhuyễn các kỹ thuật đánh bida cơ bản sau đó mới học các kỹ thuật chơi nâng cao. Bạn cần nhớ rằng chất lượng là yếu tố quan trọng hơn số lượng.
  • Cần xác định chính xác bi mục tiêu, điểm chạm của bi chủ và bi mục tiêu. Điều này giúp bạn lựa chọn được lực đánh phù hợp nhất.
  • Quan sát kỹ tình thế bóng của bàn đánh trước khi thực hiện những cú đánh.
  • Đừng quên hình dung ra đường đi của bóng để có những cú đánh phù hợp.tim-hieu-ve-mot-so-loai-chi-phi-can-bo-ra-truoc-khi-bat-tay-vao-kinh-doanh-tasse

Như vậy bài viết trên đây đã đem đến cho bạn câu trả lời cụ thể cho câu hỏi Các bí kíp đánh bida phăng cho các cơ thủ? Hy vọng những nội dung có ích này sẽ giúp bạn biết xịt nước hoa lên áo hay người cũng như sử dụng nước hoa đúng cách hơn.

>>> Các lưu ý khi thiết kế thi công phòng net

>>> Tư vấn thiết kế quán billiards trọn gói cho mọi nhu cầu kinh doanh

>>> 2 lưu ý quan trọng để thiết kế thi công bida ấn tượng, độc đáo