5 Sai Lầm Chí mạng khi bắt đầu kinh doanh dịch vụ Game Net Và Billiards

5 sai lầm kinh doanh game net và billiards

 

Lấy thời gian hoàn vốn ngắn hạn làm tiêu chí hàng đầu.

Rất nhiều chủ đầu tư mới chưa có kinh nghiệm thường sẽ hiểu sai về mô hình kinh doanh dịch vụ giải trí. Bên cạnh đó, tương đối nhiều đơn vị thi công, vì đề cao lợi ích bản thân, đã đưa ra những thông tin về thời gian thu hồi vốn của các mô hình kinh doanh một cách tương đối phiến diện. Điều đó đã dẫn đến những vấn nạn bong bóng trong ngành kinh doanh dịch vụ giải trí và sự nhập nhằng rất lớn vì đã tác động làm cho tâm lí chủ đầu tư cảm thấy kinh doanh sẽ vô cùng dễ dàng. Từ đó tâm thế kinh doanh cũng như sự chuẩn bị đường dài gần như là không có, các mô hình bị dậm chân tại chỗ, nhiều chủ đầu tư tham gia vào ngành nghề này nhiều song cũng nhiều người đã từ bỏ.

 

Quan niệm Khai trương phải đông đúc khách hàng bằng sự kiện nhưng thiếu sự chuẩn bị chỉn chu?

Thông thường các chủ quán luôn rất vội vàng trong việc thi công, và tổ chức khai trương ngay sau đó. Tuy nhiên, họ thiếu sự chuẩn bị đối với các yếu tố cực kì quan trọng như khâu qui trình phục vụ, ổn định thiết bị, kế hoạch tổ chức… Và điều đó đã dẫn đến sự rối ren, thiếu chỉn chu về mặt dịch vụ (nếu không muốn nói là xuề xòa); một số trường hợp còn không thể chấp nhận được như quá tải điện tổng, khách hàng chờ đợi từ lâu đến rất lâu…

Giải pháp ở đây là các chủ quán cần phải đủ bình tĩnh, tập trung chuẩn bị mọi khía cạnh thật chỉn chu và trang bị cho mình kiến thức và tâm thế đủ tốt thông qua việc vận hành quán thử nghiệm từ 2 tuần đến 1 tháng trước khi tổ chức sự kiện khai trương chính thức.

 

5 sai lầm kinh doanh game net và billiards

Thiếu KEY kinh doanh.

 

Đa số tiêu chí kinh doanh lý tính của khách hàng luôn là  sở hữu thiết bị “xịn xò” hơn đối thủ, qui mô to lớn nhất khu vực… Nhưng kì thực mà nói, đó là những tiêu chí rất dễ bị vượt qua và cạnh tranh. Các thương hiệu ra đời sau luôn đủ khả năng để vượt qua những “thế mạnh lý tính” này.

Các mô hình kinh doanh dịch vụ giải trí để đạt được tính bền vững và ổn định thì phải luôn có ít nhất một KEY kinh doanh thật sự xuất sắc là kim chỉ nam cho mọi hoạt động trong suốt vòng đời của mình.

Đó có thể là:

  • Mô hình chuyên để tổ chức các sự kiện thi đấu;
  • Mô hình có dịch vụ ăn uống ngon và không ngừng đổi mới;
  • Mô hình mang lại không khí thân thiện thoải mái như ở nhà…

Từ đó các yếu tố cần có của mô hình như không gian, thiết bị, dịch vụ hoặc các hoạt động kinh doanh marketing, xây dựng cộng đồng, event… sẽ bám theo đó mà tạo ra một mạch logic liên tiếp mang lại hiệu quả tối ưu nhất. Nói đơn giản, chất riêng và thế mạnh của mô hình lúc này được xây dựng bền vững, trở nên vô cùng khó vượt qua đối với những “hậu bối” ra đời sau.

5 sai lầm kinh doanh game net và billiards

Chọn mặt bằng dựa vào “mặt mũi”.

Không nhiều chủ phòng Game và chủ quán Billiards dành ra đủ tâm tư với việc tìm kiếm, đánh giá nhân khẩu học, hoạch định giá thuê đúng, kiểm tra về tính pháp lý cũng như chất lượng lâu dài của mặt bằng. Đa số chủ đầu tư sẽ giao hết các đơn vị thi công hoặc nếu có thì cũng tham gia có phần sơ sài.

Sự quyết định của họ đa phần lại dựa hoàn toàn vào độ hoành tráng của mặt bằng.

Nhưng kì thực mà nói, như vậy lại càng được lợi cho các đơn vị thi công hơn là cho chủ đầu tư. Một mặt tiền hoành tráng chưa chắc sẽ mang lại tính hiệu quả, nhưng chắc chắn mặt tiền đó sẽ tiêu tốn kha khá số vốn bỏ ra của chủ đầu tư. Sự chênh lệch lớn về giá giữa “sự hoành tráng” đó với giá thuê mặt bằng phù hợp với mô hình vô tình trở thành “chi phí quảng cáo miễn phí” dành cho đơn vị thi công (vì tiếng thơm họ nhận được khi triển khai dự án hoành tráng).

Và rủi ro kinh doanh chỉ có một mình người đầu tư là người chịu. Đa số sẽ lựa chọn phóng lao thì cũng sẽ phải theo lao. Không nhiều chủ quán dám thừa nhận cái sai để điều chỉnh mà thường sẽ cố gắng một thời gian rồi từ bỏ kinh doanh.

Vì vậy, hãy thật kỹ lưỡng tìm hiểu kỹ ngành nghề, mô hình trước khi bắt đầu làm một dự án kinh doanh dịch vụ giải trí (kinh doanh Game Net, kinh doanh Billiards)

5 sai lầm kinh doanh game net và billiards

Hoạch định cơ cấu vốn sai từ đó đầu tư sai lệch.

Các ngành nghề kinh doanh dịch vụ giải trí có tính đặc thù cao hơn ngành F&B, BĐS cho thuê rất nhiều ở chỗ yếu tố không gian không phải là yếu tố tiêu tốn chi phí đầu tư lớn nhất mà còn có chi phí thiết bị chuyên dụng của mô hình (Hệ thống máy tính trong kinh doanh Game net và bàn Billiards cho mô hình kinh doanh Billiards). Vì vậy việc cơ cấu vốn phải thật sự được tìm hiểu và quan tâm kỹ lưỡng để tạo ra được một mô hình kinh doanh bền vững.

Phần lớn thất bại bắt nguồn từ sự mất cân bằng tỷ trọng đầu tư này. 3 Yếu tố quan trọng trong đầu tư mô hình kinh doanh dịch vụ giải trí là Không Gian – Thiết Bị – Dịch Vụ Phụ Trợ phải thật sự được đặt lên bàn cân, hiểu thật sâu sắc, cùng với việc thực thi key kinh doanh hiệu quả sẽ mang lại giá trị bền vững và lâu dài trong kinh doanh. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cơ cấu này tại đây: https://tasse.vn/khong-gian-va-dich-vu-tieu-chuan-phat-trien-trong-ki-nguyen-phong-net-the-he-moi/

 

Trên đây là 5 Sai lầm chí mạng khi kinh doanh Game Net và Billiards mà các chủ đầu tư thường sẽ gặp phải khi bắt đầu hành trình kinh doanh của mình. Tuy vậy, nếu như được nghiên cứu và chuẩn bị kĩ lưỡng, trang bị cho bản thân tâm thế quyết liệt với ngành nghề, thì những khó khăn kia cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn. Nhưng nếu như bạn vẫn còn những trăn trở không thể gỡ bỏ được, đừng ngại liên hệ Tasse để có thể được tư vấn và đồng hành trên con đường kinh doanh của mình. Với kinh nghiệm qua nhiều dự án thành công thực tiễn, Tasse tự tin là đơn vị có cùng bạn bước đến với khái niệm “thành công bền vững”.